Skip to content

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Bosch không tự vắt khô quần áo

Quần áo vẫn còn ướt sau khi vắt bằng máy giặt Bosch? Trung tâm bảo hành máy giặt Bosch sẽ giúp bạn tìm ra lý do và cách khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Ống xả bị xoắn hoặc bị tắc

Quần áo ướt sũng dù bạn đã cài chế độ vắt cho máy giặt có thể đến từ ống xả bị tắc hoặc bị xoắn lại vào nhau. 

Đường ống nước bị xoắn, tắc nghẽn sẽ ảnh hưởng đến khả năng thoát nước từ lồng giặt. Ngoài ra, đường ống có thể đã bị tắc do bị vật nặng đè lên trong lúc giặt hoặc bám bụi bẩn từ quần áo làm cho nước không thể thoát ra khỏi lồng máy. 

trung tâm bảo hành máy giặt bosch
Đường ống xả bị xoắn lại

Cách khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra xem ống nước có bị xoắn không bằng cách kéo nhẹ đường ống và tháo gỡ phần bị gấp khúc, uốn cong của ống. 

- Loại bỏ tất cả vật nặng đè lên đường ống.

- Vệ sinh ống thoát nước máy giặt theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện từ máy giặt

Bước 2: Dịch chuyển máy giặt ra nơi rộng rãi và cách tường một khoảng sao cho bạn có thể nhìn rõ bộ phận thoát nước ở phía sau của máy giặt. 

Bước 3: Bạn chuẩn bị sẵn 1 cái xô (hoặc chậu) và 1 cái khăn để hứng nước chảy ra khi tháo ống.

Bước 4: Bạn nắm vào phần van nước và Vạn ngược chiều kim đồng hồ để tháo đường ống.

Bước 5: Đặt ống thoát nước của máy giặt dưới vòi nước chảy mạnh để tận dụng sức nước làm sạch đường ống. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bàn chải mềm dạng que để cọ bên trong và bên ngoài đường ống. Bạn cọ nhẹ thôi nhé để không làm nứt vỡ đường ống. 

Nếu không thể tự vệ sinh máy giặt, bạn có thể liên hệ với Trung tâm bảo hành máy giặt Bosch. Chúng tôi sẽ đến kiểm tra hoạt động của máy và vệ sinh máy giặt sạch sẽ giúp bạn.

Lồng giặt bị lệch

Lồng giặt bị lệch sang một bên có thể do chân máy giặt bị không được cố định làm cho máy rung lắc mạnh và ảnh hưởng đến chu trình giặt hoặc do bạn đặt máy giặt ở bề mặt gồ ghề dẫn đến quần áo bị ướt sũng sau khi giặt và không thể vắt khô được như bình thường. 

Cách khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra vị trí đặt máy giặt có bị gồ ghề, phồng, rộp bất thường hay không và chuyển máy giặt sang vị trí bằng phẳng. Nếu đó là vị trí duy nhất còn trống để đặt máy giặt, bạn nên lót vật cứng bên dưới máy giặt và quanh chân máy giặt để cố định và cân bằng máy. 

Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo

Giặt quá nhiều quần áo so với khối lượng giặt quy định của máy giặt khiến máy hoạt động quá tải, giảm tốc độ quay của máy. Số vòng quay càng nhiều thì máy càng phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn. 

Bên cạnh đó, dù bạn giặt chăn bông có khối lượng nhẹ nhưng khi máy vừa thực hiện xong chế độ xả và chuyển sang chế độ vắt thì máy vẫn không thể vắt được do chăn bông ngấm nước quá nặng. 

Với trường hợp này, cách tốt nhất là khi máy báo lỗi và dừng hẳn, bạn hãy bỏ bớt đồ trong máy giặt ra để phù hợp với khối lượng giặt quy định của máy.

trung tâm bảo hành máy giặt bosch
Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo cũng gây ra lỗi

Ngoài ra, giặt quá ít quần áo cũng làm lồng máy bị lệch sang một bên  và không vắt được khô. Bới quần áo sẽ bị dòng vào một góc làm lồng máy bị lệch. Vì vậy, bạn hãy cho thêm quần áo vào giặt cùng trong lần giặt sau để quần áo dàn đều trong lồng máy.

Chọn sai chế độ giặt

Sau khi kết thúc chu trình giặt, quần áo vẫn bị ướt như khi giặt tay có thể do bạn chọn sai chu trình giặt cho khối lượng quần áo mà bạn bỏ vào máy. Chẳng hạn như chế độ giặt Hand Wash hoặc Delicate sẽ quay với tốc độ chậm hơn để không làm rách vải. Quần áo vẫn ướt sau khi giặt do máy giặt Bosch của bạn không thể loại bỏ đủ lượng nước trong quần áo.

Cách khắc phục: Hãy nhớ rằng, quần áo dày sẽ cần tốc độ vắt mạnh hơn để loại bỏ hết nước trong quần áo. Trước khi bắt đầu giặt, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn được chế độ giặt phù hợp cho khối lượng cũng như chất liệu vải của số quần áo cần giặt. 

Công tắc khóa cửa máy giặt bị lỗi

Khi cửa máy giặt đóng và khóa, công tắc này sẽ báo hiệu cho máy giặt bắt đầu chu trình giặt như thêm nước vào lồng giặt, quay,... Nếu công tắc bị lỗi khi máy giặt đổ đầy nước vào máy giặt, máy sẽ không bắt đầu chu trình quay ngay cả khi cửa đóng dẫn đến quần áo bị ngâm trong nước. 

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra cửa máy giặt có bị kẹt dị vật không để lấy nó ra khỏi cửa máy. Nếu vấn đề vẫn chưa thể khắc phục, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt Bosch uy tín tại địa phương. 

Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng

Dây curoa của máy giặt gặp sự cố làm cho máy không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên. Do đó, máy không thể thoát nước ra ngoài khiến cho quần áo giặt xong bị ướt sũng. 

Cách khắc phục: Nếu có kiến thức về sửa chữa máy giặt Bosch, bạn hãy dùng tua vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra dây curoa có bị đứt, lỏng hay không. Nếu dây chỉ bị lỏng, bạn hãy điều chỉnh lại dây. Nếu dây bị đứt, bạn có thể mua dây curoa chính hãng về thay cho máy giặt Bosch.

trung tâm bảo hành máy giặt bosch
Thay dây curoa máy giặt Bosch

Bộ lọc cặn của máy giặt bị tắc

Ngoài ống thoát nước, bộ lọc cặn của máy giặt bị tắc nghẽn cũng có thể gây ra các vấn đề về thoát nước khiến quần áo bị ướt. Bộ lọc cặn có chức năng ngăn chặn các cặn bẩn, xơ vải của quần áo chui vào ống xả gây tắc nghẽn nước. Sau một thời gian sử dụng, bộ lọc cặn bị bám bẩn là điều không thể tránh khỏi. Nếu không vệ sinh bộ lọc cặn thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề như máy giặt không thể thoát nước khiến cho quần áo giặt xong bị ướt, gây mùi hôi cho quần áo,...

Cách khắc phục: 

Bạn chỉ cần vệ sinh bộ lọc cặn định kỳ là có thể khắc phục vấn đề.

Bước 1: Đảm bảo lồng máy giặt không còn sót lại quần áo, sau đó rút phích cắm điện của máy giặt ra khỏi ổ điện để ngắt nguồn điện.

Bước 2: Xác định vị trí của bộ lọc cặn

 • Đối với máy giặt cửa trên: Bộ lọc cặn có dạng túi lưới hoặc khay nhựa nằm bên trong lồng giặt. 
 • Đối với máy giặt cửa trước: Bộ lọc cặn thường ở góc dưới bên phải thân máy giặt 
trung tâm bảo hành máy giặt bosch
Bộ lọc cặn bên trong lồng máy giặt cửa trên

Bước 3: Tháo bộ lọc cặn ra khỏi máy giặt

Trước khi tháo, bạn lót một miếng giẻ bên dưới để thấm nước bẩn còn sót lại rỉ ra ngoài. Trường hợp không thể tháo bằng tay, bạn có thể sử dụng tua vít để nhấc nắp đậy ra. Bạn xoay nhẹ ống lọc để lấy nó ra ngoài. 

trung tâm bảo hành máy giặt bosch
Bộ lọc cặn ở máy giặt Bosch cửa trước

Bước 4: Vệ sinh bộ lọc cặn

Bạn dùng khăn ẩm để lau các chất cặn bã còn sót lại. Nếu lớp cặn quá dày, bạn nên dùng kết hợp một bàn chải nhỏ lông mềm để quét chúng ra. 

Bạn tháo tấm lọc ra khỏi bộ lọc, đổ sạch bã và ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút để loại bỏ các sợi vải và chất cặn bã mà khăn và bàn chải không thể làm sạch được. 

Bước 5: Lắp bộ lọc về vị trí ban đầu

Bạn lau sạch sẽ bộ lọc thêm lần nữa và lắp lại vào vị trí ban đầu. 

5/5 (1 bầu chọn)  

HỖ TRỢ 24H: 0936.54.54.58 - 0985.41.81.91 Trung tâm bảo hành tại miền bắc

Bảo hành ủy quyền - Sửa máy rửa bát BOSCH -Simen - TEKA - Fagror - Mile - Electrolux ..  Cung cấp linh kiện chính hãng 

 • Quận Tây Hồ: 28 Lạc Long Quân, Đường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Xuân Đỉnh, Nhật Tân, Quảng An, Nghi Tàm, An Dương Vương, Âu Cơ.0977.41.81.91
 • Quận Bắc Từ Liêm: Cổ Nhuế, Đông Ngạc, Trần Cung, Nhổn, Minh Khai, Phú Diễn, Phúc Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Thụy Phương, Xuân Đỉnh, Phạm Văn Đồng.: 024 22.42 29.11
 • Quận Hà Đông: 312 Quang Trung, Nguyễn Trãi, , Vạn Phúc, Triều Khúc, Chiến Thắng, Mộ Lao, Văn Quán, La Khê, Yên Nghĩa, Khu Đô Thị Văn Phú, Văn Khê, Khu Đô Thị Dương Nội, Nguyễn Khuyến, Lương Thế Vinh, Tố Hữu: 0936.178.559
 • Quận Cầu Giấy: 1126 Hồ Tùng Mậu, Nghĩa Đô, Quan Hoa, Dịch Vọng, Trung Hòa, Nghĩa Tân, Mai Dịch, Yên Hòa, Hoàng Quốc Việt, Trần Duy Hưng, Nguyễn Khang, Trần Đăng Ninh, Xuân Thủy, Hoàng Đạo Thúy, Duy Tân. 024 63.29 .81.33
 • Quận Đống Đa: 195 Thái Hà, Thái Thịnh, Nguyên Hồng, Tôn Đức Thắng, Văn Miếu, Hàng Bột, Nam Đồng, Trường Chinh, Khâm Thiên, Phương Mai, Khương Thượng, Ngã Tư Sở,Đường Láng, Cát Linh, Văn Chương, Ô Chợ Dừa, Thổ Quan, Đê La Thành, Hoàng Cầu, Hào Nam, Kim Liên, Trung Tự, Thịnh Quang. 0916.131.001
 • Quận Long Biên: 1168 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Gia Thụy, Đức Giang, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng. 0934. 676. 559
 • Quận Ba Đình:1 80 Đội Cấn - Giảng Võ - Kim Mã - Liễu Giai - Ngọc Hà - Ngọc Khánh - Quán Thánh - Cửa Bắc - Thành Công - Trúc Bạch - Vĩnh Phúc - Cống Vị - Hoàng Hoa Thám - Phúc Xá. GỌI ngay  0977.41.81.91
 • Quận Thanh Xuân: 534 Khuất Duy Tiến, Hạ Đình, Kim Giang, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thượng Đình, Bùi Xương Trạch, Hoàng Văn Thái, Tô Vĩnh Diện, Vương Thừa Vũ. 024.63.29.1992
 • Quận Nam Từ Liêm: Phạm Hùng, Đại Mỗ, Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Nguyễn Cơ Thạch, Lê Đức Thọ, Phú Đô, Phương Canh, Tây Mỗ, Trung Văn, Xuân Phương, Trung Kính, Keangnam 0936.545.458
 • Quận Hoàng Mai: Khu Đô Thị Pháp Vân, Định Công, Đại Kim, Giáp Bát, Giải Phóng, Lê Trọng Tấn, Linh Đàm, Lĩnh Nam, Mai Động, Tân Mai, Thanh Trì, Thịnh Liệt, Trần Phú, Tương Mai, Vĩnh Hưng, Yên Sở, Times City. 0972.704.989
 • Quận Hai Bà Trưng: Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm, Đồng Nhân, Bạch Đằng, Thanh Nhàn, Bách Khoa, Vĩnh Tuy, Trương Định, Lê Đại Hành, Phố Huế, Phạm Đình Hổ, Nguyễn Đình Chiểu, Lò Đúc, Bạch Mai, Quỳnh Mai, Minh Khai, Đồng Tâm, Ngõ Quỳnh, Lê Thanh Nghị, Phương Mai, Lạc Trung, Kim Ngưu. 024.22.424.514
 • Quận Hoàn Kiếm :1 65 Lý Thái Tổ, Bà Triệu, Phan Chu Trinh, Phúc Tân, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền, Lê Duẩn, Chương Dương Độ, Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống.0916.402.111
 • Các Khu Đô Thị : Ciputra, Khu Đô Thị Sprendora, Khu Đô Thị Vinhome Long Biên, Khu Đô Thị Gamuda City. 0936.17.85.59
 • Khu Đô Thị Keangnam, Khu Đô Thị Royal City, Khu Đô Thị The Manor, Khu Đô Thị The Garden. 0938.54.54.58
 • Khu Đô Thị Đặng Xá, Khu Đô Thị Kim Văn - Kim Lũ,Khu Đô Thị Việt Hưng, Khu Đô Thị Đại Kim,Khu Đô Thị Định Công. 024.63 . 29.70. 00
 • Bán Đảo Linh Đàm, Khu Đô Thị Đại Thanh, Khu Đô Thị Xa La, Khu Đô Thị Dương Nội, Khu Đô Thị Trung Văn. 0988.111.264